Tập luyện cùng PT (Huấn luyện viên cá nhân) không còn là điều xa lạ ở thời điểm này. Nếu như bạn đã có quyết tâm và động lực tập luyện để thay đổi bản thân, nhưng còn băn khoăn về chi phí thuê PT, giá thuê PT tại các phòng gym hiện nay, thì những gợi ý sau đây từ HPC Gym Studio hy vọng có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

PT là gì? Tập gym có nên thuê PT không?

PT (Huấn luyện viên cá nhân) là chuyên gia có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để hướng dẫn và tư vấn về tập luyện, dinh dưỡng và cách sống lành mạnh cho học viên. PT đã trải qua quá trình đào tạo và có thể có chứng chỉ hoặc bằng cấp liên quan đến chuyên môn tập luyện, phổ biến nhất là tập kháng lực, tại các phòng Gym.

PT là chuyên gia về tập luyện cá nhân, có vai trò hướng dẫn, tư vấn và đồng hành với khách hàng trong quá trình tập luyện để đạt được mục tiêu sức khỏe và thể chất, tinh thần.

Việc thuê PT sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương, đạt hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt khi bạn được tập luyện tại các phòng Private Gym như HPC Gym Studio, sẽ còn vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY.

HPC PT gym
HPC PT gym

Thuê PT giá bao nhiêu?

Thuê một PT mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho việc tập luyện của bạn. Giá thuê PT và chi phí bỏ ra cho một huấn luyện viên cá nhân sẽ phụ thuộc vào mô hình phòng tập, chất lượng huấn luyện viên, số lượng buổi tập càng lớn càng được ưu đãi, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, để dễ dàng so sánh và cân nhắc, chúng mình sẽ cùng đặt lên bàn cân các mô hình phòng tập phổ biến gần đây nhé:

Chi phí thuê PT tại các phòng tập cao cấp

Các club (câu lạc bộ) cao cấp thường đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, không gian sang trọng và đội ngũ PT có chuyên môn cao. Mức giá thuê PT tại các club cao cấp thường cao, trong khoảng 700k – 1.000k mỗi buổi tập. Điều này phản ánh chi phí cao hơn để duy trì các tiện ích và dịch vụ chất lượng, đẳng cấp

  • Ưu điểm: Trung tâm thể hình cao cấp có cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng. Môi trường tập luyện sôi động, văn minh, nhiều loại hình dịch vụ đi kèm
  • Nhược điểm: Chi phí cao, không phù hợp với người có ngân sách hạn chế. Ở một số club, PT thường phải chịu áp lực doanh số bán dịch vụ, sản phẩm nên bị áp lực, không toàn tâm toàn ý cho công việc, dẫn đến việc không đảm bảo chất lượng dịch vụ như cam kết và hiệu quả tập luyện cho khách hàng

Chi phí thuê PT tại các phòng tập trung cấp

Các club trung cấp thường cung cấp dịch vụ tập luyện đa dạng và không gian tương đối thoải mái. Mức giá thuê PT tại các club trung cấp thường ở mức trung bình, phù hợp với đa số người tập luyện, dao động từ 500k – 700k mỗi buổi tập

  • Ưu điểm: Môi trường tập luyện tốt, đa dạng các dịch vụ và lớp học, giá cả phù hợp với ngân sách của nhiều người.
  • Nhược điểm: Không cung cấp tiện nghi cao cấp như các club cao cấp. Ngoài ra, việc tập luyện ở các club thông thường cũng không đem lại sự thoải mái do phải đợi máy tập mà không có sự ưu tiên, dẫn đến hiệu quả không đạt tối đa. Ngoài ra ngoài chi phí cho PT, bạn vẫn phải mất thêm chi phí dịch vụ đi kèm: phí thẻ hội viên, gửi xe, gửi đồ, khăn tập…

Chi phí thuê PT tự do (freelancer)

PT freelancer là những PT làm việc độc lập và không thuộc sự quản lý của bất kỳ phòng tập nào. Vì không có một cơ sở cố định, mức giá thuê PT freelance thường không có sự định rõ. Các PT này thường có thể đặt giá dựa trên kinh nghiệm, chứng chỉ và danh tiếng của họ. Tuy nhiên, mức giá có thể dao động rất lớn và có thể phụ thuộc vào thị trường và địa điểm cụ thể.

  • Ưu điểm: Linh hoạt về thời gian, chủ động về địa điểm tập luyện, có thể thỏa thuận giá cả trực tiếp với PT.
  • Nhược điểm: Phụ thuộc vào địa điểm tập, ngoài ra tương tự như các phòng club, ngoài chi phí cho PT bạn cũng cần phải trả thêm các chi phí khác phục vụ cho quá trình tập luyện. Ngoài ra, chất lượng của PT cũng là một dấu hỏi lớn khi không có sự quản lý, giám sát theo quy trình chặt chẽ, rất nhiều khách hàng khi tới HPC Gym Studio đều đã từng gặp phải những PT “không có tâm” và chuyên môn đủ chất lượng.

Chi phí thuê PT tại phòng Private Gym

Các phòng Private Gym thường tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tập luyện chất lượng cao với mức giá cạnh tranh. Nhờ không phải chịu chi phí về cơ sở vật chất và hoạt động quảng cáo lớn, các phòng Private Gym có thể giảm giá thành tập luyện cho khách hàng, trung bình từ 400 – 600k mỗi buổi tập.

  • Ưu điểm: Giá thuê PT cạnh tranh nhất trên thị trường, chất lượng cao và hiệu quả nhanh, không áp lực bán hàng và không ép buộc khách hàng, không gian riêng tư không chờ đợi máy tập, không sợ những ánh mắt soi mói từ người khác.
  • Nhược điểm: Không cung cấp các tiện nghi cao cấp và không gian rộng lớn như các phòng tập lớn.
tập pt riêng tại HPC Private Gym
Tập pt riêng tại HPC Private Gym

Chi phí thuê PT tại HPC Gym Studio vì sao “rẻ mà chất?”

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời của mô hình phòng tập private, HPC Gym Studio tự tin có thể đem lại cho bạn trải nghiệm chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Trải qua hơn 6 năm hoạt động cùng hơn 2.000 khách hàng đã thay đổi vóc dáng thành công, chúng mình luôn công khai mức giá và các ưu đãi nhằm giúp khách hàng có được chi phí thuê PT tối ưu.

Với mức giá chỉ từ 300k mỗi buổi tập, mô hình Private Gym của HPC Gym Studio hiện là một trong những sự lựa chọn tốt nhất so với chi phí bỏ ra tại thị trường Hà Nội bởi:

Không gian riêng tư

Đúng như tên gọi, với mô hình Private Gym, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng những ánh mắt soi mói của người khác khi tới phòng tập nữa. Private Gym có không gian vừa phải, sức chứa không quá 4 khách hàng trên 1 khung giờ, đảm bảo yếu tố riêng tư và quá trình tập luyện của bạn được tập trung, xuyên suốt mà không phải chờ có máy tập.

Đặc biệt, HPC Gym Studio cơ sở Trung Kính là một trong những phòng tập Private có không gian rộng nhất Hà Nội (lên tới gần 300m2), đảm bảo số lượng máy móc đa dạng và không gian tập thoải mái, thoáng đãng nhất nhưng vẫn giữ sự riêng tư nhất định.

Cơ sở HPC Private Gym Trung Kính
Cơ sở HPC Private Gym Trung Kính

Không phát sinh chi phí nào khác ngoài chi phí cho PT

Sự khác biệt lớn nhất về giá thành của phòng tập Private Gym như HPC Gym Studio so với PT tại các mô hình phòng tập khác chính là việc học viên không phải trả khoản phí nào ngoài chi phí cho PT. (Chi phí tập luôn bao gồm mọi dịch vụ cần thiết: khăn tập, nước uống, phòng tắm).

Đặc biệt tại HPC Gym Studio luôn tôn trọng nhu cầu và sở thích mỗi cá nhân khách hàng. Chính vì vậy, đội ngũ HPC không bao giờ chèo kéo hoặc “up sale” khách hàng dưới mọi hình thức mà luôn tư vấn kế hoạch tập luyện đúng lộ trình theo thể trạng của bạn một cách tối ưu sao cho phù hợp với lifestyle và cách sinh hoạt thường ngày nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, đảm bảo mức chi phí tốt nhất.

Qua 6 năm hình thành và phát triển, chúng mình tự hào khi đã xây dựng được hệ thống bảng giá chuyên nghiệp, minh bạch, công khai và tư vấn tận tâm đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu tập luyện của bạn.

Đội ngũ PT giàu kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu tâm lý khách hàng

HPC không bao giờ đánh đổi giá cả với chất lượng và hiệu quả. Đội ngũ PT chuyên nghiệp của HPC Gym Studio được đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế và có kinh nghiệm thực tế trong việc hỗ trợ và tư vấn cho hàng ngàn khách hàng đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Đặc biệt ở HPC, chúng mình luôn thực hiện các buổi training, đào tạo hàng tuần cho PT nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và kiến thức chuyên môn cho các PT.

Các PT không chỉ giúp bạn thiết lập một kế hoạch tập luyện phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn, mà còn tạo ra một môi trường thoải mái và động viên để bạn vui vẻ và tự tin khi thực hiện các bài tập.

Vậy, cho dù bạn chọn bất kỳ mô hình phòng tập nào, điều quan trọng là tìm kiếm PT phù hợp với mục tiêu tập luyện và ngân sách của bạn. Hãy lựa chọn PT và chuẩn bị “tâm hồn” cũng như chi phí mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tập luyện bạn nhé. Nếu còn băn khoăn, hãy ghé thăm các cơ sở của HPC Gym Studio dưới đây, chúng mình sẵn sàng lắng nghe và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

𝗛𝗣𝗖 𝗚𝘆𝗺 𝗦𝘁𝘂𝗱𝗶𝗼 – 𝗛𝗮̀ 𝗡𝗼̣̂𝗶 𝗣𝗲𝗿𝘀𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗖𝗼𝗮𝗰𝗵𝗶𝗻𝗴

Thông tin liên hệ HPC Gym Studio